นิทรรศการ

Take Your Seat

แรนดี้ และสเปนเซอร์ แวนเดอร์สตาร์เรน

Take Your Seat ถือเป็นโปรเจ็คที่เล่าเรื่องราวการเดินทางทั่วโลกผ่านภาพชุดต่าง ๆ ของต่างละประเทศ โดยมีการนำเก้าอี้ผู้กำกับสีแดงเป็นอุปกรณ์ประกอบในการถ่ายภาพ และเป็นสัญลักษณ์ของการเชื้อเชิญให้ทุกคนได้ไปนั่งอยู่ในจุดนั้น ๆ เพื่อสื่อให้เห็นว่า “เราแต่ละคนสามารถกำหนดชีวิตของเราได้เอง และเราทุกคนต่างเชื่อมโยงกันและกัน เชื่อมโยงกับโลก และตัวตนของเรา เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้”

โดยภาพถ่ายซีรีส์ประเทศไทยที่จัดขึ้นที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ คุณแรนดี้ และ คุณสเปนเซอร์ แวนเดอร์สตาร์เรน ศิลปินพ่อและลูกชาวแคนาดาคู่นี้ ได้ออกสำรวจภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย ผ่านการเดินทางสี่ครั้ง เพื่อถ่ายทอดแรงบันดาลใจที่บ่งบอกถึงความสวยงามและความมหัศจรรย์ของประเทศไทย ดินแดนแห่งรอยยิ้มและผู้คน

“โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตระหนักถึงความผูกพันและความเชื่อมโยงที่เรามีต่อประเทศไทยและประวัติศาสตร์อันยาวนานของโรงแรมบนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภาพถ่ายจุดต่าง ๆ ที่น่าสนใจของเมืองไทยในนิทรรศการ Take Your Seat เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันที่โรงแรมและพวกเราทุกคนมีกับประเทศไทย ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านที่แสนงดงามและมีความหมายสำหรับพวกเราทุกคน” คุณโจเซฟ แซมเพอแมนส์ ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กล่าว

คุณแรนดี้ และ คุณสเปนเซอร์ แวนเดอร์สตาร์เรน ศิลปินพ่อและลูกชาวแคนาดา

คุณแรนดี้ แวนเดอร์สตาร์เรน ศิลปินช่างภาพกล่าวเสริมว่า "การสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายซีรีส์ประเทศไทยของเราได้รับความช่วยเหลือจากบุคลากรน่าทึ่งมากมาย ตั้งแต่เอกอัครราชทูตไปจนถึงคนขับรถตุ๊กตุ๊ก เรารู้สึกซาบซึ้งและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการถ่ายภาพประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา และภูมิศาสตร์ที่แสนมหัศจรรย์ เราไม่รู้จะกล่าวขอบคุณอย่างไรให้มากพอสําหรับคนไทยที่ให้การต้อนรับเราอย่างอบอุ่น และยังแบ่งปันความผูกผันและความรักที่เขามีต่อประเทศไทยกับเราทั้งสองคนอีกด้วย"

โดยโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้มีการจัดแสดงภาพถ่ายซีรีส์ประเทศไทยนี้ในหลากหลายจุด ตั้งแต่ล็อบบี้ด้านหน้า ไปจนถึงเรือสไตล์ไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม ภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยสวนที่ร่มรื่นของโรงแรม รวมไปถึงห้องสตูดิโอสำหรับศิลปิน ซึ่งมีการผสมผสานการออกแบบเสียงโดยคุณนท พนายางกูล หรือ NOTEP ศิลปินนักดนตรีและนักอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย "นิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้ของเราเป็นอีกก้าวสำคัญที่ได้ร่วมงานกับศิลปินที่เต็มไปด้วยความสามารถอย่างคุณนท เสียงเพลงที่คุณนทสร้างสรรค์ขึ้น ทั้งช่วยเติมเต็มความรู้สึกและเพิ่มมิติให้กับงานของเราได้อย่างเต็มเปี่ยม เรารู้สึกโชคดีที่ได้ร่วมงานกับคุณนทและยังได้มิตรภาพใหม่ ๆ จากการทำงานในครั้งนี้" คุณสเปนเซอร์ แวนเดอร์สตาร์เรน กล่าว

นอกจากนี้ นิทรรศการ Take Your Seat ยังจัดแสดงภาพถ่ายพิเศษเพื่อรําลึกและให้กำลังใจประเทศตุรกี โดยมีผลงานภาพถ่ายประเทศตุรกีจัดแสดงที่บริเวณชั้นสองของโรงแรม

Instagram: TakeYourSeatInsta
#TakeYourSeatBKK #ArtinResonance

Note: ข้อมูลทั้งหมดจากองค์กร/ผู้จัดงาน
bac principal supporter
OE logoAriseHealth logo